top of page

Koordinat Berita Group

Publik·199 anggota

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông dân cày thu 500 triệu/năm

Tại ấp Thạnh Thới, phường Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) với phổ quát hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 thành công tiêu biểu với mô phỏng vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

thời kì qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được đa dạng nông dân trên địa bàn thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) vận dụng thực hành.

Tại ấp Thạnh Thới, phường Đồng Sơn có phổ quát hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, điển hình mang mô phỏng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, những ngày đầu đi làm mướn cho những vựa cây kiểng tại thức giấc Long An.

thời gian này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, công nghệ trồng mai, kỹ năng lựa chọn cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông phổ biến đẹp mắt.tới bây giờ, chú Tư Kiên đã có được hơn 6 công đất vườn mai có trên hai.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng làng nhàng tới lớn.

mai phôi là gì, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, tới khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra những cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp diễn xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai phát triển đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại những chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), nông dân trồng mai vàng bác Tết ở xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán mang phổ biến giá khác nhau, nhưng sở hữu chú Kiên thì để tạo ra nhu cầu trang trí cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan niệm, trong trồng mai vàng, buôn bán mai vàng thuận mua vừa bán và tuyệt đối ko kể thách, không nâng giá, để mọi người mua khắp nơi đều với thể thuận tiện có các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau khi bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp tục bổ sung vào vườn mai các cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị phần mai vàng khắp nơi.

Cũng từ nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên mang điều kiện xây dựng được nhà cửa khang trang và mở rộng thêm phổ thông diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước lượng làng nhàng nguồn thu nhập từ việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên bày tỏ, nghề trồng cây mai vàng tuy có thu nhập cao nhưng cũng rất vất vả vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun lép các loại thuốc đặc trị kịp thời.

bên cạnh đó, cây mai vàng cần phải có lượng nước tưới thích hợp và phải là nước ngọt, nếu nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...Xem thêm: giá phôi mai vàng


Tentang

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Anggota

Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page